ทั่วไป

ซุปเปอร์ติ่มซำ ที่สุดของติ่มซำที่คุณไม่ควรพลาด

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

ร้านซุปเปอร์ติ่มซำ  Facebook : https://www.facebook.com/superdimsum/?fref=ts เบอร์โทร : 095-9245191 เวลาเปิด-ปิด : 6.00-11.30น. ทุกวัน ไม่มีวันหยุด ที่ตั้ง : แถวตลาดนัดท้ายรถ บขส.เก่า เข้าทางซอยข้างโชว์รูมฮอนด้า ฝั่งตรงข้ามเป็นร้านขายต้นไม้เยอะๆ (ภูเก็ต) แต่วันนี้กินนอน on the way มีร้านติ่มซำที่อยากนำเสนอเพราะชื่นชอบในรสชาติ ความใส่ใจในเรื่องวัตถุดิบ และการบริการของร้าน คิดว่าถ้าใครได้มาลองสักครั้งน่าจะติดใจในรสชาติของติ่มซำที่ให้เนื้อสัมผัสทั้งเหนียว เด้งของกุ้งเต็มๆคำ ไม่เหมือนร้านไหนๆ ร้านซุปเปอร์ติ่มซำ ร้านนี้เค้าเน้นใช้กุ้งทะเลสด ย้ำอีกครั้งกุ้งทะเลสดจริงๆไม่ได้โม้ สั่งเข้ามาวันต่อวันไม่มีแช่ฟรีส ดังนั้นถ้าจะสังเกตเวลาที่เรากิน ทุกคำที่กัดลงไปจะเจอกุ้งเป็นตัวๆที่หวานหอม ละมุนอยู่ในปาก เหมือนได้กินติ่มซำอย่างดีจากโรงแรม หรือภัตตาคารจีนกันทีเดียว ติ่มซำมีให้เลือกเยอะมาก จนเลือกไม่ถูก เพราะน่ากินไปหมด…
Read more

ล่องเรือชมเสน่ห์ “Little Amazon Thailand” ที่คลองสังเน่ห์ ตะกั่วป่า พังงา

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

คลองสังเน่ห์ หรือที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันในนาม little amazon thailand ตั้งอยู่ในตำบลบางนายสี อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา การเดินทาง ถนนเพชรเกษมมุ่งหน้าที่ว่าการอำเภอตะกั่วป่า เลี้ยวเข้าซอยข้างที่ว่าการอำเภอตะกั่วป่า ผ่านสถานนีตำรวจภูธรไปประมาณ 800 เมตร มีป้ายทางเข้าเห็นได้ชัดเจน ราคาเรือพีชนำเที่ยว รอบละ 700 บาท นั่งได้ 2คน แต่ถ้ามาคนเดียว คิดที่ 550 บาท ติดต่อจองคิวตารงณ์ล่วงหน้ากันได้ที่เบอร์ 087-2783015 คลองสังเน่ห์ ลักษณะเป็นลำคลองยาว สองข้างทางปกคลุมไปด้วยป่าดิบชื้นที่อุดมสมบูรณ์ ต้นไม้นานาชนิด ทั้งต้นสังหลา(ตีนเป็ดน้ำ)ที่เรียกเพี้ยนมาเป็นชื่อคลองสังเน่ห์ปัจจุบัน ต้นจิก ต้นจาก ต้นกระพ้อและต้นไทรย้อยขนาดใหญ่อายุร้อยกว่าปีแผ่กิ่งก้านเลื้อยพันกันแปลกตา แฝงไปด้วยความลึกลับน่าค้นหาชวนหลงเสน่ห์ยิ่งนัก ระยะทางในการล่องเรือชมลิตเติ้ล อะเมซอน 2กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ…
Read more

Deevana Patong Resort & Spa โรงแรมที่มีพร้อมทุกอย่างในราคาสบายกระเป๋า

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

ดีวาน่า ป่าตอง รีสอร์ทแอนด์สปา ที่ตั้ง :43/2 ถนนราษฏรษ์อุทิศ200ปี หาดป่าตอง ภูเก็ต เบอร์โทร : 076 341414-5 Website : deevanapatong.com Facebook :https://www.facebook.com/DeevanaPatongResortSpa ดีวาน่า ป่าตอง รีสอร์ทแอนส์สปา เป็นโรงแรมหนึ่งบนหาดป่าตองที่จำนวนห้องพักมากถึง 216ห้อง บนพื้นที่ 24 ไร่ แบ่งออกเป็น 2โซน มีในส่วนของ Deluxe wing และ Garden wing สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้เป็นหมู่คณะ และนักท่องเที่ยวทั่วไปที่ต้องการความสะดวกสบายตามมาตราฐานโรงแรมบนหาดป่าตอง ในราคาสบายกระเป๋า โรงแรมตกแต่งแบบ ไทยสไตล์รีสอร์ท อยู่ใกล้แล่งร้านค้า ร้านอาหาร…
Read more

ขวนไปกิน: ข้าวแกงกะหรี่ฝ่าน ร้านเดียวในภูเก็ต ขายมากว่า 80ปี

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

กินนอน on the way พามาชิมอาหารพื้นเมืองภูเก็ตอีกอย่าง ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาภูเก็ต ข้าวแกงกะหรี่ฝ่าน อาหารพื้นเมืองชื่อแปลก เป็นอาหารจีนสูตรไหหลำ ซึ่งตอนนี้เปิดขายอยู่เพียงร้านเดียวในจังหวัดภูเก็ต อยู่ตรงข้ามกับศาลเจ้าบางเหนียว ถนนภูเก็ต ข้าวแกงกะหรี่ฝ่าน ประกอบด้วย ข้าวสวย ที่สำคัญต้องเป็นข้าวสวยเม็ดใหญ่ หุงเปียกนิดๆ และร้อนอยู่เสมอ (ต้องข้าวแบบนี้เท่านั้นด้วยนะ ถึงจะอร่อย ไม่เชื่อต้องลอง) กับข้าว 3อย่าง มี แกงกะหรี่ฝ่านปลา เลือกใช้ปลาทะเลอย่างดี ปลามงเนื้อแน่น สดหวาน มีทั้งหัวปลาและเนื้อปลา ชอบแบบไหนสั่งได้เลย เครื่องแกงเป็นสูตรพิเศษของทางร้าน รสชาติหวานมัน อร่อย ไม่เผ็ด เค็มนิดๆ ราดลงบนข้าวสวยร้อนๆฉ่ำๆ อร่อยจนไม่อยากแบ่งใคร หมูสับทอด หรือเรียก บะอ๋วน…
Read more

เจ้าถิ่นพาไปเที่ยว พาไปกิน พาไปนอน 3วัน 2คืน บนเกาะภูเก็ต

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 3.60 out of 5)
Loading...

ทริปนี้ทำตัวเป็นเจ้าถิ่นที่ดีต้อนรับขับสู้แขกเมืองมาเยือนถึงถิ่นแบบกระทันหัน มีเวลาให้ตั้งตัว 2วัน เป็นการพาเพื่อนที่มาจากเมืองกรุงและเมืองนอกเที่ยวภูเก็ต แล้วเราจะทำการบ้านทันไหมหล่ะจ๊ะมาดูกัน มีผู้ร่วมชะตาชีวิต 4 คน 1ชายต่างชาติอยู่เมืองไทยมา 1 ปี 2ชายไทยร่างยักษ์พูดจานะฮ้า นะค่ะ(ขอไม่ระบุเพศ) ตลอดทั้งวัน 3หญิงชาวบางกอกมาเที่ยวภูเก็ตครั้งแรกกับคลังข้อมูลพันทิปแน่นเต็มสมุด และ4เราเองเจ้าถิ่นชาวภูเก็ตเจ้าของเว็บเพจ กินนอน on the way ที่ถูกดึงร่วมทริปแบบกระทันหันเพราะเพื่อนอีกคนซึ่งเป็นตัวตั้งตัวตีวางแผนและจองทุกอย่างไว้ยกเลิกลอยแพลูกทริปด้วยเหตุสุดวิสัย(อันนี้เข้าใจและให้อภัยได้) ปัญหาแรกของทริปนี้คือคนที่ขับรถเป็นและมีใบไม่ขับขี่ไม่มาด้วย ทริปนี้เราเลยต้องทำหน้าที่ขับรถแบบไม่มีอะไรต้องสงสัย แต่ปัญหาคือจองรถเช่าและนัดรับรถของ Budget ไว้ที่สนามบิน บ้านดิฉันอยู่ในเมืองจะไปรับรถที่สนามบินยังไงดี เลยลองโทรเข้า Budget เจรจาเพื่อขอรับรถที่บ้านในเมือง ซึ่งสามารถทำได้ เพราะ Budget บอกมาว่าสามารถรับรถคืนรถที่ไหนก็ได้ในเขตพื้นที่เดียวกัน   วันเริ่มต้นทริปก็มาถึง พนักงานขับรถมาส่งให้ถึงบ้านตรงตามเวลานัดหมายเป๊ะ ทำการตรวจสอบเช็ครถ รอยเฉี่ยวชนต่างๆและเอกสารกันเล็กน้อย ก็รับรถไปขับกันได้เลย…
Read more

ชวนไปนอน : ชาร์ตแบตร่างกาย พักผ่อนหัวใจกันที่ The Vijitt Resort Phuket

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

  The Vijitt Resort ตั้งอยู่ หาดมิตรภาพ 16 หมู่ 2 ถนนวิเศษ ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83130 Tel.  076 363600 Facebook : https://www.facebook.com/VijittResort Website :  www.vijittresort.com รีวิวฉบับนี้เกิดขึ้นจากบทสนทนาง่ายๆจากเพื่อนสนิท  เริ่มที่เจ้าของโรงแรมสุดหล่อซึ่งเป็นเพื่อนนักเรียน MBA ด้วยกัน มานานหลายปี โทรชวนไปกินข้าวที่โรงแรม ตอบตกลงโดยไม่ลังเลว่าไป(ก็กินฟรีนิ)  และก่อนวางสายคุณเพื่อนยังบอกอีกว่า คืนพรุ่งนี้มีห้องว่างถ้าอยากมานอนเล่นพักผ่อนด้วยก็ได้เลยนะ อืมมม อันนี้มีลังเล 555 เพราะช่วงนี้งานเยอะล้นมือ กลัวว่าถ้าต้องไปรีวิวที่นี่อีกงานจะเคลียร์ไม่ทัน แต่เหมือนเพื่อนจะเข้าใจ บอกกลับมาว่า “ชวนมานอนเพื่อให้พักผ่อน ไม่ใช่เชิญมารีวิว”…
Read more

ชวนไปกิน : ถ้าหิวขอให้บอกเรา “ร้าน EAT : Cafe & Eatery”

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

ร้าน EAT : Cafe & Eatery ที่อยู่ : 367/58 Yaowalat rd., Talatyai, MuangPhuket แถวสามกอง ใกล้กับร้านดอกไม้พริ้ม เบอร์โทร : 099 364 3604 facebook : https://www.facebook.com/eatatphuket เวลาเปิด-ปิด : 11.00-21.00น. ปิดวันอาทิตย์ ร้านอาหารแนวคาเฟ่รูปแบบใหม่ ร้านออกแนวเรสโทรนิดๆ เน้นตกแต่งด้วยของเก่าที่สะสมผสมๆกันไป มีของเล่น ของแต่งบ้านกระจุกกระจิกขายด้วย มีต้นกระบองเพชรเล็กๆขายด้วย เมนูเครื่องดื่มน่าสนใจเยอะมาก มีกิมมิคเล็กๆให้ลูกค้าได้เพลิดเพลิน ชาเขียวนมสด เข้มข้นดีทีเดียว เพราะนำชาเขียวทำเป็นน้ำแข็ง แล้วเทชาเขียว เทนมสดลงไป…
Read more